Sự khác nhau giữa các xu hướng làm đẹp hiện nay

Xu hướng làm đẹp hiện nay có nhiều thay đổi theo các chiều hướng yêu chiều làn da hơn chẳng hạn như Natural beauty, Organic beauty, Green beauty, Clean beauty…. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã hiểu hết các xu hướng làm đẹp hiện nay để có cho mình sự chọn lựa phù hợp nhất chưa. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Natural Beauty ( mỹ phẩm tự nhiên)

Mỹ phẩm tự nhiên là xu hướng làm đẹp hiện nay rất nhiều người đang hướng tới. Các loại mỹ phẩm thuộc natural beauty thường chứa thành phần nguồn gốc từ tự nhiên thay vì chất tổng hợp. Các loại sản phẩm này không hẳn là chỉ có nguồn gốc từ tự nhiên mà còn có thể có nguồn gốc từ động vật. Chẳng hạn, các sản phẩm như sáp ong, vảy cá hoặc nhau thai cừu,… Nhưng về cơ bản các sản phẩm này an toàn và nhẹ dịu cho làn da. Giúp nuôi dưỡng sâu và không gây hại cho môi trường.

Sự khác nhau giữa các xu hướng làm đẹp hiện nay

Green Beauty (mỹ phẩm xanh)

Xu hướng làm đẹp Green beauty có thể được xem là một phần nhỏ trong ‘natural beauty’ bởi thành phần của mỹ phẩm Green beauty có nguồn gốc từ thực vật mà không phải là các thành phần tổng hợp. Tuy nhiên, ngay cả khi các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật cũng cần phải được sản xuất tại nông trại đạt tiêu chuẩn hữu cơ mới đảm bảo độ an toàn cho da và phát huy được tác dụng nuôi dưỡng là da.

Organic Beauty (mỹ phẩm hữu cơ)

Organic beauty là một trong những xu hướng làm đẹp “HOT” nhất hiện nay dùng để chỉ các loại mỹ phẩm chứa các thành phần hữu cơ. Mỹ phẩm organic được khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai bởi thành phần tự nhiên, lành tính. So với natural beauty, mỹ phẩm hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt hơn. Các thành phần phải có nguồn gốc từ tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học… mới được đưa vào sản xuất.

Sự khác nhau giữa các xu hướng làm đẹp hiện nay
close up of body care cosmetic products on wood

Clean Beauty (mỹ phẩm sạch)

Những sản phẩm và thương hiệu có dán nhãn ‘free of’ là sản phần không có chứa các thành phần độc hại thường nằm trong danh mục clean beauty. Những thành phần này bao gồm silicone, paraben, sulfat, hương thơm tổng hợp, dầu khoáng… Hiện nay, clean beauty ngày càng được ưa chuộng bởi độ lành tính, không gây độc hại cho làn da.

Cruelty-Free Beauty (mỹ phẩm nhân đạo)

Đây là tuyên ngôn của các thương hiệu mỹ phẩm không tiến hành thử nghiệm trên động vật. Trước đây, động vật thường được sử dụng để thử nghiệm nhiều loại thuốc, mỹ phẩm, phụ gia thực phẩm. Nhưng với xu hướng Cruelty-Free Beauty thì điều này là vi phạm quy tắc.

Tuy nhiên, một số mỹ phẩm trong xu hướng làm đẹp này vẫn chứa thành phần có nguồn gốc động vật, chẳng hạn như sáp ong. Miễn là thành phẩm hoặc nguyên liệu không thử nghiệm trên động vật thì vẫn được xem là cruelty-free beauty.

Vegan Beauty (mỹ phẩm thuần chay)

Sự khác nhau giữa các xu hướng làm đẹp hiện nay

Đây là khái niệm thường bị nhầm lẫn với ‘cruelty-free beauty’ nhưng thực ra rất khác biệt. ‘Cruelty-free beauty’ chỉ giới hạn ở việc không thử nghiệm trên động vật, còn ‘vegan beauty’ là sản phẩm không sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật, kể cả thành phần phụ. Tuy nhiên, một sản phẩm thuần chay ‘vegan beauty’ không đồng nghĩa với việc có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên hoặc hữu cơ, trong đó vẫn có thể chứa nhiều hóa chất tổng hợp.

Hãy phân biệt thật kỹ các xu hướng làm đẹp hiện nay để có thể chọn lựa xu hướng mình yêu thích cũng như phù hợp với mình nhất nhé.

Tôi là Thùy Vân - CEO & Founder của Salondep.com.vn . Hiện là đồng tác giả các bài viết về dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp tự nhiên hoặc thẩm mỹ phẫu thuật trên trang nangmuihanquocdep.net.

Dermaster Việt Nam
Điện thoại tư vấn: 0943 178 188
Email: info@dermastervietnam.vn
Địa chỉ: 41/6A Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, HCM