Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da bạn nên biết

Đắp mặt nạ dưỡng da là phương thức làm đẹp phổ biến nhất. Đây cách đơn giản nhất giúp làn da được cấp ẩm căng mịn tức thì. Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ không đúng cách sẽ không phát huy được tác dụng dưỡng da và còn phản tác dụng khiến da trở nên tồi tệ hơn.

Sử dụng duy nhất 1 loại mặt nạ

Nhiều người có suy nghĩ chỉ sử dụng 1 loại mặt nạ mới phát huy được tác dụng mặt nạ dưỡng da. Đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi chăm sóc da. Làn da chúng ta thay đổi theo điều kiện thời tiết, tuổi tác và tâm trạng,… Vì thế không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ nếu muốn dưỡng da hiệu quả.  

Hãy thay đổi mặt nạ theo từng mùa, theo từng điều kiện thời tiết cũng như hiểu rõ từng giai đoạn da bạn cần gì để chọn loại mặt nạ phù hợp nhất cho da.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da bạn nên biết

Đắp mặt nạ lên mặt bằng tay

Đắp mặt nạ bằng tay là thói quen tai hại của mọi cô gái. Bạn chỉ nên dùng cọ chuyên dụng để đắp mặt nạ? tay không được rửa sạch chạm vào mặt là điều kiện để vi khuẩn tấn công da. Đắp mặt nạ dưỡng da cho mặt bằng tay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn từ tay đi sang mặt. Hãy sử dụng cọ chuyên dụng hay dùng đầu ngón tay để đắp mặt nạ hạn chế vi khuẩn tấn công vào da.

Chọn mặt nạ không phù hợp với làn da

Các bạn không hiểu làn da mình cần gì. Cứ chọn đại một loại mặt nạ để đắp vì nghĩ công dụng chúng cũng như nhau. Bạn hãy nhớ là tùy vào tình trạng da mà lựa chọn loại mặt nạ dưỡng da phù hợp nhất để có tác dụng dưỡng da cao. Chọn một công thức mặt nạ  dưỡng  da không hoàn hảo có thể gây ra thảm họa cho làn da.

Bạn nhất thiết phải chọn mặt nạ phù hợp nhất với làn da của bạn. Chọn sai công thức mặt nạ dưỡng da sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng như gây khô da, lão hóa lỗ chân lông, hoặc đơn thuần là gây đau đớn cho làn da, nhất là da nhạy cảm.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da bạn nên biết

Đắp mặt nạ quá lâu trên da

Chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu, làn da sẽ càng nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nghe cũng hợp lý đấy nhỉ? Nhưng thực thế hoàn toàn ngược lại. Khi đắp mặt nạ dưỡng da quá lâu làn da có thể bị tổn thương, cái dưỡng chất sẽ bị hút ngược trở lại.  Rửa thật sạch lớp mặt nạ đất sét trước khi chúng khô đi, điều này vô cùng quan trọng để bảo vệ làn da của bạn.

Bạn thấy đấy, thật dễ dàng để bảo vệ làn da bằng mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên bạn hãy chú ý một số điều đã kể trên đây để tránh phạm phải khi đắp mặt nạ khiến làn da có thể bị thương tổn nhé!

Tôi là Thùy Vân - CEO & Founder của Salondep.com.vn . Hiện là đồng tác giả các bài viết về dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp tự nhiên hoặc thẩm mỹ phẫu thuật trên trang nangmuihanquocdep.net.

Dermaster Việt Nam
Điện thoại tư vấn: 0943 178 188
Email: info@dermastervietnam.vn
Địa chỉ: 41/6A Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, HCM