Nâng mũi bằng chỉ Collagen ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Với sự phát triển của khoa học như hiện nay thì cũng không quá bất ngờ khi nó được áp dụng và công nghiệp thẩm mỹ. Nâng mũi bằng chỉ Collagen là một trong những công nghệ làm đẹp mới nhất hiện nay. Mặc dù chỉ mới ra đời và phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng phương pháp làm đẹp này lại được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để cải thiện vẻ đẹp cho mình.

Bạn đang có một chiếc mũi tẹt, cánh mũi lại to và đầu mũi thô; bạn cũng muốn cải thiện chiếc mũi của mình trở nên đẹp hơn bằng phương pháp trên? Nhưng bạn đã tìm hiểu kỹ về nó chưa, có biết rõ lợi ích cũng như tác hại của nó không? Nếu chưa thì hãy đọc qua bài viết này rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng cho mình nhé.

Nâng mũi bằng chỉ Collagen là gì?

Nâng mũi bằng chỉ Collagen là phương pháp dùng những sợi chỉ đưa sâu vào bên dưới da, điều chỉnh và định hình lại dáng mũi bị khiếm khuyết giúp nó trở nên hoàn hảo hơn mà không cần có sự can thiệp của dao kéo, chỉ thông qua những đầu kim tiêm mảnh nhỏ.

Nâng mũi bằng chỉ Collagen ưu điểm và nhược điểm như thế nào?
Nâng mũi bằng chỉ Collagen

Sợi chỉ dùng để nâng mũi trong những trường hợp này là chỉ được làm từ chất liệu sinh học (PDO – chất liệu được dùng làm chỉ trong phẫu thuật tim mạch), có chỉ số tương thích với cơ thể con người 100% và có khả năng tự tiêu sau một thời gian tồn tại trong cơ thể. Ngoài ra, chỉ còn phải được trang bị với các tính năng là nâng đỡ, co kéo, liên kết mạnh thậm chí là tăng sinh collagen cho da. Có như vậy mới đem lại hiệu quả hoàn thiện và tối ưu nhất.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại chỉ nâng mũi khác nhau như: chỉ vàng 24k, chỉ misko, chỉ không tiêu Hoa Kỳ, chỉ Ultra V Lift…nhưng nói đến nâng mũi bằng chỉ Collagen được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất thì đó là chỉ Ultra V Lift.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ

Nói đến ưu điểm của phương pháp này thì hễ nhắc đến là hầu như 10 người thì có 9 người yêu thích và quyết định lựa chọn phương pháp này để nâng mũi vì nó có quá nhiều mặt tốt đi. Cụ thể như là:

 • Không gây phản ứng ngược với chất liệu làm chỉ vì chỉ số tương thích của vật liệu với cơ thể là 100%, kể cả với những người có cơ địa nhạy cảm
 • Chỉ có khả năng tự tiêu nên không để lại dấu vết sau quá trình thẩm mỹ
 • Vì là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nên nâng mũi bằng chỉ không cần sự can thiệp của dao kéo, giảm diện tích xâm lấn, tác động trên da cũng như sự đau đớn và rủi ro xuống mức thấp nhất.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 20-45 phút, tùy tình trạng mũi của mỗi người) vì sợi chỉ rất mảnh và dẻo, được gắn liền với đầu kim tiêm vững chắc giúp cho thao tác đi chỉ trở nên dễ dàng hơn.
 • Không mất nhiều thời gian cho việc nghỉ dưỡng như phương pháp nâng mũi phẫu thuật, người được nâng mũi với chỉ Collagen có thể sinh hoạt lại bình thường ngay sau khi kết thúc quy trình điều trị.
Nâng mũi bằng chỉ Collagen ưu điểm và nhược điểm như thế nào?
Nâng mũi băng chỉ có rất nhiều ưu điểm
 • Cho hiệu quả thẩm mỹ cao với sóng mũi cao thẳng, cánh mũi nhỏ, đầu mũi nhọn rất tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt
 • Vùng da dưới mũi được làm chỉ cũng trở nên săn chắc và mịn màng hơn nhờ khả năng tăng sinh collagen tự nhiên của da được kích thích hoạt động mạnh mẽ; hơn nữa quá trình này còn được duy trì liên tục trong một thời gian dài sau đó, kể cả khi chỉ đã tự tiêu hết.
 • Hiệu quả duy trì lâu dài, mũi vẫn cao hơn lúc đầu kể cả khi hiệu quả của quá trình nâng mũi với chỉ đã hết
 • Tiết kiệm nhiều chi phí làm đẹp

Đó là những ưu điểm mà phương pháp nâng mũi bằng chỉ Collagen đem lại. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy hoàn toàn khi bạn thực hiện tại những cơ sở uy tín, chất lượng và bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm khi nâng mũi bằng chỉ.

Nhược điểm khi nâng mũi bằng chỉ

Tuy là phương pháp làm đẹp khá an toàn nhưng không chỉ nâng mũi bằng chỉ mà tất cả các phương pháp làm đẹp khác đều có hai mặt, mặt lợi và mặt hại. Với phương pháp làm đẹp này thì nhược điểm của nó chính là:

 • Không cho hiệu quả vĩnh viễn như nâng mũi phẫu thuật
 • Nếu muốn duy trì hiệu quả nâng mũi thì người dùng phải đi làm chỉ lại
 • Có thể điều chỉnh được nhiều hình dáng mũi khác nhau nhưng vẫn có nhiều trường hợp nâng mũi bằng chỉ không thực hiện được
 • Dễ bị nhiễm trùng nếu chỉ không được vô khuẩn hoàn toàn
Nâng mũi bằng chỉ Collagen ưu điểm và nhược điểm như thế nào?
Nâng mũi bằng chỉ cũng có nhiều mặt không tốt
 • Nếu quy trình thực hiện không đúng kỹ thuật sẽ quá trình nâng mũi sẽ dễ thất bại, thậm chí còn đem đến những rủi ro ngoài mong muốn.
 • Tình trạng nghiêm trọng hơn như: mũi bị nghiêng lệch, nhiễm trùng, hoại tử… nếu không được sử dụng chỉ chất lượng, chính hãng
 • Vì là phương pháp làm đẹp khá đơn giản nên rất nhiều cơ sở đã tự ý phát triển dịch vụ nâng mũi bằng chỉ Collagen mà không có một chứng nhận hợp pháp nào từ loại chỉ sử dụng cho đến người thực hiện làm chỉ.

Vì vậy, nếu muốn làm đẹp với phương pháp này thì đầu tiên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về nó cũng như cơ sở mà bạn dự định sẽ thực hiện tại đó để có hiệu quả tốt và an toàn nhất nhé. Chúc bạn làm đẹp thành công.

Dermaster Việt Nam
Điện thoại tư vấn: 0943 178 188
Email: info@dermastervietnam.vn
Địa chỉ: 41/6A Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, HCM